1
Bạn cần hỗ trợ?

Xuất khẩu lao động là hình thức đi ra nước ngoài lao động với mục đích nhanh chống kiếm được thật nhiều tiền để trả những khoản nợ cho gia đình, thay đổi cuộc sống hiên tại, mong muốn tương lai tốt hơn …v.v

Cho dù  với mục đích gì thì  lưa chọn không phải lúc nào cũng may mắn có người tìm được công việc hoàn toàn vừa ý nhưng có người lại không may gặp những công việc khó khăn hơn nhiêu. Cho dù vậy bất kể công việc của bạn ở nước ngoài tốt hay là  không thì trong mỗi chúng ta đều phải không ngừng nỗ lực để thay đổi vươt qua những khó khăn đó mà hướng đến cuộc sống của gia đình mình ở quê nhà va tương lai của mình sau này.

Trong mỗi chúng ta đều chứa dựng nhiều sức mạnh rất kiên cường về lí trí khả năng chịu đựng.

Khi đã trưởng thành chúng ta chính là trụ cột của gia đình, gánh nặng tài chính thôi thúc chúng ta phải kiếm tiền, phải kinh doanh, và chúng ta phải luôn trong tình trạng lo lắng cho mọi thứ, và đây chính là một phần tạo nên người bản lĩnh Việt. Điều này làm chúng ta chăm chỉ làm việc để kiếm tiền thật nhiều tiền không phải vì chỉ thích tiêu tiền mà trong cuộc đời này chúng ta không muốn bản thân vì đồng tiền mà phải cầu xin người khác, không muốn vì đồng tiền mà phải làm khó bản thân. Không muốn lúc cha mẹ già đi mà bản thân không đủ năng lực để gánh vác gia đình. Không muốn khi con cái mong muốn thứ gì mà hai túi lại trống không.                   

Ngày tháng lang thang nơi đất khách quê người , biết bao người dùng rượu bầu bạn để sưởi ấm sự cô đơn trong màn đêm.

Có bao nhiều người chịu cực chịu khổ vì theo đuổi ước mơ, mãi sống trong sự vội vàng, còn không kịp nghĩ đến sự mệt mỏi của thể xác và tinh thân lại phải thức dậy đi làm.

Ở xứ người mỗi người đều có một câu chuyện riêng của mình, tốt hay xấu chỉ bạn thân mới biết được.

Và rồi bản thân nhận được những con số được cộng hàng tháng vào ngân hàng từng đồng tiền như thế mới biết nó quý giá đến chừng nào, khi lương chưa đến thì bắt đầu những suy nghĩ, tháng sau sẽ làm gì, có cần trả nợ ai không, có cần đóng tiền trả góp hay đóng lãi tiền vay hay không, những áp lực này những suy nghĩ này, chỉ bản thân mới biết, mới hiểu.

Rời xa quê hương, cách xa cha mẹ, vợ con, thì cô đơn, trống trải, bơ vơ là quá hiển nhiên rồi

Vì thật ra tất cả chúng ta đều rất bận

Hiện tại ở đất nước của bạn, ở nơi quê hương cách xa bạn cả ngàn dặm, nơi mà có những người thân thuộc với bạn

Họ cũng đang nhớ nhung bạn, vì bạn mà lo lắng, cảm thấy thương tâm mỗi khi nghĩ đến bạn một mình mỗi ngày bưng chãi ở nước ngoài, lo lắng hiện tại bạn có ổn định không , lo lắng có ăn cơm đúng giờ và có an toàn hay không !

 Sau khi ra nước ngoài thì hiểu được rồi

Tôi hiểu rồi

Cuộc sống ngày… thật không dễ dàng

Đừng nghĩ rằng bản thân mình rất là quan trọng, thiếu đi bạn thì trái đất vẫn quay đấy thôi, thiếu đi bạn xã hội này vẫn tấp nập, đêm đến những ánh đèn của thành phố vẫn lung linh, nhưng càng không được nghĩ bản thân không được quan trọng, vì đối với gia đinh của bạn, cha mẹ của bạn, bạn chính là toàn bộ cuộc sống của họ.

Bạn nhất định phải thật hạnh phúc, sống vui vẻ, vì khi bạn vui vẻ, cuộc sống này mới có ý nghĩ

Phải thật tích cực, không được suy nghĩ tiêu cực, đừng đem sự khó khăn của chúng ta đổ lỗi lên cái xã hội này, tại sao người ta có thể vì giấc mơ mà phấn đấu, còn bạn thì không chứ !

Mỗi ngày đi đường hãy chú ý đến ngỏn cỏ dưới chân, những bông hoa xung quanh và những chiếc lá trên cành cây. Sự sống của chúng thật nhỏ bé như thế nhưng vẫn rực rỡ mỗi ngày, nếu đem ra so sánh thì chúng ta có vẻ sống bi quan hơn chúng nhiều.

Hãy sống cho chính mình và làm những gì bạn thích, cũng nên một phần vì người quan tâm đến chúng ta.                         

                      Cuối cùng tôi cũng ra hiểu ra rồi…

Cuối cùng tôi cũng nhận ra rồi…

Ở nơi quê người, cho dù bạn có đi đến đâu, nơi phồn hoa đến thế nào, thì cũng không tìm được cái cảm giác khi ở nhà, và nếu trái tim không có nơi nào để nương tự, đi đến nơi nào cũng là lang thang.

Nguyện cho tất cả những người anh em bạn bè đa nơi tha phương, đất khách quê người luôn được bình an và sớm về với gia đình.

Góc tâm sự: “Đi ra nước ngoài làm việc đưng mong ngày về cho dù khó khăn tới bao nhiêu”

Kevin Ye Kính Bút

Click to rate this post!
Ratings forLao động ở nước ngoài và sức mạnh kiên cường của người Việt Nam![Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like