1
Bạn cần hỗ trợ?

Là chủ doanh nghiệp, với tôi, con đường ngắn nhất để bạn trẻ có thu nhập cao là chứng minh giá trị, xa hơn là sự gắn bó, cống hiến.

Năm quan điểm của nhà tuyển dụng

Tôi đồng ý với quan điểm ‘Đừng nghĩ đến tiền lương khi mới đi làm’. Bản thân tôi cũng là chủ một doanh nghiệp nhỏ quy mô 200-300 nhân sự, và thường xuyên trực tiếp tuyển dụng, đào tạo nhân sự từ cấp quản lý. Với vị trí và kinh nghiệm của mình, tôi cũng muốn gửi gắm đến các bạn trẻ đang đi xin việc như sau:

1. Các bạn phải thường xuyên rèn luyện IQ, EQ và chuyên môn.

Kỹ năng có thể học, nhưng với năng lực và chuyên môn, các bạn phải miệt mài rèn luyện, tích lũy theo năm tháng.

2. Thu nhập

Các bạn muốn có lương cao, thu nhập tốt, thì con đường ngắn nhất là phải chứng minh cho người tuyển dụng thấy mình làm ra bao nhiêu giá trị thặng dư cho doanh nghiệp? Con đường dài hạn là sự gắn bó và cống hiến.

3. Kinh nghiệp chuyên môn

Các bạn trẻ trước khi làm việc phải tìm hiểu sứ mệnh và mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp. Các bạn muốn gắn bó và cống hiến cho doanh nghiệp lâu dài thì sứ mệnh doanh nghiệp phải đủ lớn và cao cả để tạo động lực cho các bạn cống hiến lâu dài và phải phù hợp với mục tiêu dài hạn của cá nhân các bạn.

4. Môi trường

Các bạn đi làm, quan trọng hơn cả lương là văn hóa phát triển con người của doanh nghiệp, và năng lực của ban lãnh đạo. Được học hỏi từ những người giỏi mới là tài sản vô giá, vì nó giúp bạn phát triển sự nghiệp trong tương lai và thậm chí truyền lại cho thế hệ sau.

5. Tầm nhìn

Các doanh nghiệp luôn có quy trình và hệ thống rõ ràng, họ sẽ có các yêu cầu về kỹ năng, năng lực, chuyên môn và góc nhìn cho từng vị trí. Các bạn đi làm phải có tầm nhìn trung hạn gắn liền với các yêu cầu này để tiếp tục phát triển cùng doanh nghiệp.

Kết luận

Trong cuộc sống có những lúc con đường ta lựa chọn không hề dễ dàng. Nhưng chỉ cần ta kiên trì bước tiếp không bao giờ bỏ cuộc thì sẽ có ngày thành công.

Dã có người tường nói rằng: ” Nếu cuộc đời đã không dịu dàng với mình thì ta nên lấy đức mà đáp lại”. Cho nên nếu bạn còn huy vọng thì bạn vẫn còn nhiều cơ hội phái trước chờ bạn.

Trên đây là “Năm thái độ giúp tìm được việc lương cao nâng cao giúp bạn học hỏi nhiều kinh nghiệm để bạn thân nâng cao được giá trị của mình trong công việc”

Chúc các bạn thành công !

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *